Cách pha sữa Vinkids chuẩn từng ml

09/03/2023 | Views: 783

Các ông bố bà mẹ trẻ chưa có kinh nghiệm nuôi con thường nhầm tưởng sữa non Vinkids giống với sữa công thức Vinkids nên chưa biết cách pha, làm giảm chất lượng sữa. Vinkids sẽ hướng dẫn bạn cách pha sữa non đúng cách để bé nhà có thể hưởng trọn giá trị dinh dưỡng mà sữa non mang lại.

1. Cách pha sữa công thức Vinkids

Cách pha sữa Vinkids chuẩn từng ml

.-Các bước pha sữa công thức:

+ Rửa tay trước khi chuẩn bị dụng cụ. Làm sạch và tiệt trùng tất cả các dụng cụ bằng cách đung sôi trong 5 phút.

+ Đun sôi nước uống an toàn và để nguội đến nhiệt độ hợp lý (khoảng 50 độ C). Đong thế tích nước cần thiết vào cốc hoặc bình.

+ Lấy sữa bằng muỗng kèm theo, tránh để bột bị nén chặt cho vào cốc hoặc bình. Một muỗng bột bổ sung thêm tương ứng với 30ml nước.

+ Quấy hoặc lắc để hoà tan bột đến khi tan hết.

+ Nên sử dụng ngay sau khi pha, phần thừa đổ bỏ, không dùng lại.
– Lưu ý * 01 muỗng gạt tương đương 5,5g. Khi bổ sung thêm 01 muỗng bột phải bổ sung tương ứng với 30ml nước. Lượng pha có thể điều chỉnh theo nhu cầu uống thực tế hoặc theo lời khuyên của bác sỹ, chuyên gia dinh dưỡng

2. Cách pha sữa non Vinkids

– 𝐂𝐚́𝐜𝐡 𝟏: 𝐏𝐡𝐚 𝐬𝐮̛̃𝐚 𝐧𝐨𝐧 𝐕𝐢𝐧𝐤𝐢𝐝𝐬 𝐫𝐢𝐞̂𝐧𝐠

Cho 70ml nước đun sôi để nguội khoảng 40 – 50 độ C vào bình/dụng cụ pha sữa. Và cho 1 gói sữa non Vinkids vào bình sữa rồi lắc đều để sữa tan hết. Cuối cùng là làm nguội sữa xuống còn 37 độ C thì đem cho bé uống.

Cách pha sữa non Vinkids riêng
𝐂𝐚́𝐜𝐡 𝟐: 𝐏𝐡𝐚 𝐬𝐮̛̃𝐚 𝐧𝐨𝐧 𝐕𝐢𝐧𝐤𝐢𝐝𝐬 𝐯𝐨̛́𝐢 𝐬𝐮̛̃𝐚 𝐜𝐨̂𝐧𝐠 𝐭𝐡𝐮̛́𝐜
-C1: Pha sữa non Vinkids tương tự như cách 1 vào một bình riêng. Bình còn lại mẹ pha sữa công thức với tỷ lệ nước – sữa theo đúng hướng dẫn của loại sữa đó, lắc đều cho đến khi sữa tan hết. Chờ cả 2 bình sữa nguội đến khoảng 40 độ C thì cho chung vào 1 bình lắc đều cho 2 hỗn hợp trộn đều vào nhau. Sau khi sữa nguội xuống tới 37 độ C thì đem cho bé uống.
-C2: Pha chung với sữa công thức theo tỷ lệ hướng dẫn của sữa công thức, lắc đều cho đến khi sữa tan hết.
📌Chú ý: Theo khuyến cáo thì mẹ không nên pha sữa Vinkids với sữa mẹ. Cách tốt nhất mẹ nên cho bé bú mẹ trước khi cho bé uống sữa công thức khoảng 15 phút.
𝐂𝐚́𝐜𝐡 𝟑: 𝐏𝐡𝐚 𝐬𝐮̛̃𝐚 𝐧𝐨𝐧 𝐯𝐨̛́𝐢 𝐛𝐨̣̂𝐭 𝐚̆𝐧 𝐝𝐚̣̆𝐦, 𝐜𝐡𝐚́𝐨, 𝐧𝐮̛𝐨̛́𝐜 𝐬𝐢𝐧𝐡 𝐭𝐨̂́…
Các mẹ có thể pha sữa non chung với cháo, bột, nước sinh tốt…. Tuy nhiên, tuyệt đối không bỏ sữa non vào nấu chung với cháo hay sử dụng sữa trực tiếp vào khi cháo còn nóng. Nhiệt độ cháo tầm 40 đến 50 độ C để đảm bảo bột sữa hòa tan hết, không bị sống. Vì nếu nhiệt độ quá cao sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của sữa non, có thể làm mất một số chất dinh dưỡng quan trọng, còn nhiệt độ quá thấp thì sữa lại không tan hết.
📌Lưu ý nên xem kĩ nhiệt độ của cháo, vì thông thường cháo dễ nguội phần trên và nóng ấm phần dưới. Vì vậy khi hòa tan sữa với cháo nên theo dõi kĩ nhiệt độ để đem đến cho bé dưỡng chất tốt nhất.
3. 𝐂𝐚́𝐜𝐡 𝐩𝐡𝐚 𝐬𝐮̛̃𝐚 𝐧𝐨𝐧 𝐕𝐢𝐧𝐤𝐢𝐝𝐬 đ𝐮́𝐧𝐠 𝐥𝐢𝐞̂̀𝐮 𝐥𝐮̛𝐨̛̣𝐧𝐠:
– Sữa non Vinkids số 1 Baby dành cho các bé từ 0 – 12 tháng tuổi:
+ Bé từ 0-1 tháng tuổi: Mỗi ngày dùng 3 – 4 lần, mỗi lần 0,5 gói với 40ml.
+ Bé từ 1-3 tháng tuổi: Mỗi ngày dùng 2 lần, mỗi lần 1 gói với 70ml.
+Bé từ 3-6 tháng tuổi: Mỗi ngày dùng 2 lần, mỗi lần 1,5 gói với 105ml.
+Bé từ 6-12 tháng tuổi: Mỗi ngày dùng 2 lần, mỗi lần 2 gói với 140ml.
– Sữa non Vinkids số 2 Pedia dành cho các bé từ 6 tháng – 15 tuổi: Mỗi ngày dùng 3-4 lần, mỗi lần 1 gói gói với 70ml.
– Sữa non Vinkids số 3 Grow & IQ dành cho trẻ từ 6 tháng – 15 tuổi: Mỗi ngày dùng 3-4 lần, mỗi lần 1 gói gói với 70ml.
Hy vọng các mẹ bỉm đã biết cách pha sữa công thức và sữa non Vinkids đúng cách để bé nhà có thể hưởng trọn giá trị dinh dưỡng mà sữa non Vinkids mang lại.