Sữa nào có HMO tăng sức đề kháng cho trẻ TỐT như sữa mẹ?

20/07/2020 | Views: 1064

Một trong các thành phần có trong sữa mẹ giúp con có sức đề kháng tốt hơn đó chính là HMO. Vậy HMO là gì? Sữa nào có HMO tăng sức đề kháng cho trẻ mà mẹ nên chọn cho con? Bài viết hôm nay của DankeFood sẽ giúp các mẹ giải đáp vấn đề này.

HMO là gì?

Trước khi đi tìm loại sữa nào có HMO thì hãy cùng sữa non Vinkids tìm hiểu về khái niệm HMO là gì để hiểu rõ hơn về vai trò của nó đối với sức đề kháng của trẻ nhé!

Từ lúc sinh ra và trong suốt 2 năm đầu đời, bé sẽ phải làm quen với khá nhiều thay đổi, thử thách xung quanh, trong đó có cả sự xâm nhập của các vi khuẩn, vi trùng gây bệnh. Tuy nhiên, mẹ có biết vì sao mà trẻ chỉ bú sữa mẹ vẫn lớn lên khỏe mạnh? Đó là nhờ dưỡng chất HMO trong sữa mẹ được coi như “người hùng thầm lặng” đã giúp trẻ phát triển tối ưu hệ miễn dịch. Có đến 200 loại HMO chính trong sữa mẹ, trong đó thì 2’-FL HMO (human milk oligosaccharides) nhiều thứ 3 (8%), hơn cả protein, chỉ sau lactose và chất béo.

Mẹ có biết 70% hệ miễn dịch nằm ở đường ruột, điều đó có nghĩa là sức mạnh của hệ miễn dịch hay còn gọi là sức đề kháng nằm ở hệ vi khuẩn đường ruột. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, khi có được sự cân bằng trong hệ vi khuẩn đường ruột đồng nghĩa với việc trẻ có một hệ miễn dịch hoạt động tốt để đề kháng lại nhiều bệnh tật có thể xảy ra. Và đó chính là vai trò của 2’-FL HMO:

HMO nuôi dưỡng vi khuẩn có lợi trong đường ruột

+ HMO có vai trò là prebiotics đặc biệt, là thức ăn cho các vi khuẩn có lợi: Sự thật là các vi khuẩn có hại lại không thể “ăn” được HMO. Vậy nên, HMO trở thành dưỡng chất quan trọng nuôi dưỡng các lợi khuẩn, tác động tích cực đến sự cân bằng của hệ vi khuẩn  đường ruột giúp xây dựng hệ miễn dịch khỏe mạnh.

2’-FL HMO nhiều thứ 3 (8%) trong sữa mẹ, hơn cả protein, chỉ sau lactose và chất béo

+ HMO có thể chống các tác nhân gây bệnh bám dính: Khi không có HMO, vi khuẩn bám vào các thụ thể của tế bào, sau đó xâm nhập vào trong tế bào gây nhiễm trùng và bệnh. Khi có HMO, HMO hoạt động như mồi nhử cho các tác nhân gây bệnh bám vào thay vì bám vào thụ thể của tế bào.

+ HMO có thể kích thích các tế bào miễn dịch tiết ra các yếu tố bảo vệ: HMO giúp giảm nhiễm trùng đường tiêu hóa và hô hấp ở trẻ đang lớn.

Thực tế đã chứng minh vai trò của 2’-FL HMO đối với hệ miễn dịch của trẻ:

+ Trẻ dùng sữa chứa 2’-FL HMO giảm 66% nhiễm trùng hô hấp, 52% các bệnh lý nhiễm trùng nói chung, giảm 36% tình trạng đau quặn bụng.

+ Hệ prebiotic kép 2’-FL HMO và FOS hỗ trợ các vi khuẩn có lợi trong hệ tiêu hóa của trẻ phát triển, giúp tăng cường sức đề kháng, giúp bé phát triển tốt hơn.

Sữa nào có HMO tăng sức đề kháng cho trẻ tốt nhất?

Với câu hỏi sữa nào có HMO tăng sức cho trẻ tốt nhất thì đó chỉ có 1 – đó chính là sữa mẹ. Tuy nhiên, sữa mẹ không phải là vô hạn, đến một thời điểm nhất định sữa mẹ sẽ cạn buộc con phải tự tăng sức đề kháng cho mình đúng không nào? Chưa kể, rất nhiều trường hợp khi trẻ còn rất nhỏ đã không được bú sữa mẹ vì sựa mẹ thiếu hoặc một lý do nào đó.

Với những vai trò không thể thay thế trong hệ đường ruột của trẻ, các chuyên gia dinh dưỡng ngày nay đã nghiên cứu tìm cách bổ sung 2’-FL HMO vào sữa dành cho trẻ em, mang lại cơ hội tăng cường hệ miễn dịch cho những trẻ em không có điều kiện bú sữa mẹ.

Tổng kết lại, các bà mẹ nên cho con bú sữa mẹ càng lâu càng tốt để con có sức đề kháng tốt nhất. Với những trường hợp mẹ buộc phải bổ sung sữa công thức cho trẻ thì hãy chọn những loại sữa được bổ sung 2’-FL HMO để giúp trẻ tăng cường sức đề kháng, hỗ trợ sự phát triển của trẻ. Vậy nên chọn sữa có chứa HMO nào?

sữa non vinkids, sữa vinkid, vinkids, vinkid

Sữa non Vinkids – Sữa có HMO giúp trẻ tăng đề kháng tốt nhất

Sữa non Vinkids là dòng sữa cao cấp có chứa 2’-FL HMO với hàm lượng cân đối và sát với hàm lượng như trong sữa mẹ nhất.  2’ – FL HMO là Prebiotic thu được từ sữa, có tác dụng đặc biệt với hệ tiêu hoá. Sự kết hợp hoàn hảo giữa Sữa non và 2’ – FL HMO có trong sữa non Vinkids giúp tăng cường hệ miễn dịch, giảm ốm vặt, bảo vệ hệ tiêu hoá non nớt của trẻ.

Ngoài ra, sữa non Vinkid còn được bổ sung cân bằng các nhóm chất khác giúp trẻ phát triển toàn diện đó là: protein, chất béo, canxi, sắt, DHA, Choline, Taurine,.. giúp trẻ phát triển trí não thông minh hơn, cao lớn hơn.

Hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp mẹ hiểu rõ hơn HMO là gì và vai trò của chúng trong việc tăng sức đề kháng cho trẻ. Đặc biệt là biết được nên chọn sữa nào có HMO tăng sức đề kháng cho trẻ đúng không nào?