NHỮNG TRƯỜNG HỢP NÀO MẸ MỚI CẦN BỔ SUNG SỮA CÔNG THỨC? GỢI Ý SỮA VINKIDS CHO TRẺ TỪ 0-12 THÁNG TUỔI

30/03/2023 | Views: 531


Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho sự phát triển toàn diện của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Vậy thì, những trường hợp nào mẹ mới cần bổ sung sữa công thức cho con, và sữa nào tốt cho con? Vinkids sẽ giải đáp thắc mắc cho các mẹ và gợi ý sữa công thức phù hợp dành cho trẻ từ 0-12 tháng.

Sữa công thức không thể tốt bằng sữa mẹ nhưng một số trường hợp mẹ không có sữa thì sữa công thức là một giải pháp thay thế tốt.

1. Mẹ có ít sữa hoặc không có sữa

-Trường hợp mẹ có ít sữa hoặc không có sữa: Bà mẹ nào cũng muốn nuôi con bằng sữa mẹ, đó là giải pháp tốt nhất tiết kiệm nhất, an toàn nhất, tốt nhất cho trẻ, nhưng không phải bà mẹ nào cũng có đủ lượng sữa cho con của mình. Có rất nhiều nguyên nhân khiến mẹ không đáp ứng đủ điều kiện để có sữa: do căng thẳng kéo dài, nội tiết tố mất cân bằng, lối sống của người mẹ, tác dụng phụ của một số loại thuốc và thảo dược, sử dụng thuốc tránh thai, tác động từ môi trường, mất máu quá nhiều, sinh non,…

-Ngay cả khi mọi thứ đều bình thường, có một số phụ nữ vẫn không thể tiết đủ sữa cho bé. Điều này diễn ra khá phổ biến, đặc biệt là ở những phụ nữ từng phẫu thuật ngực hoặc phụ nữ lớn tuổi.

Stress cũng là một trong những nguyên nhân gây mất sữa

-Thông thường, sữa mẹ sẽ tiết ra nhiều nếu trẻ ti mẹ nhiều. Tuy nhiên, nếu mẹ gặp phải vấn đề nào đó chẳng hạn như phải nằm viện, mẹ và bé bị tách ra lâu hơn bình thường, bé không ti tốt, bạn sẽ gặp khó khăn trong việc sản xuất sữa.

– Nếu mẹ cảm thấy lượng sữa mẹ không thể cung cấp đủ dinh dưỡng cho trẻ, mẹ có thể tham khảo ý kiến bác sĩ để được hướng dẫn chọn sữa công thức phù hợp cho trẻ sơ sinh.

2. Trẻ sơ sinh có vấn đề về sức khỏe

Nếu trẻ sinh non hoặc mắc bệnh lý cụ thể, trẻ có thể cần nhiều hơn sữa mẹ. Thông thường, bác sĩ sẽ chỉ định bổ sung sữa công thức để giúp trẻ tăng cân nhanh. Chính vì thế, mẹ có thể tham khảo ý kiến bác sĩ để được tư vấn và hướng dẫn bổ sung phù hợp.

Trẻ sinh non được chỉ định bổ sung sữa công thức để giúp tăng nhanh cân

3. Mẹ quay lại công việc

Sau khi sinh con mẹ có thể phải sớm trở lại công việc. Việc hút sữa tại nơi làm việc sẽ gây nhiều bất tiện, nhiều trường hợp mẹ bị giảm lượng sữa sau khi đi làm trở lại. Do đó, nếu lượng sữa mẹ không đủ để dự trữ trong tủ đông, mẹ nên cân nhắc bổ sung sữa công thức cho trẻ.

4. Gia đình, người thân muốn giúp đỡ cho trẻ ti

Gia đình, người thân có thể muốn giúp đỡ mẹ cho con ti để mẹ có thời gian nghỉ ngơi nhiều hơn. Khi đó, mẹ có thể sử dụng sữa mẹ được dự trữ sẵn, hoặc xen kẽ nuôi con bằng sữa mẹ kết hợp sữa công thức phù hợp.

5. Mẹ sinh nhiều con

Việc mẹ sinh đôi, sinh nhiều con có thể gây khó khăn khi cho trẻ ti mẹ, bởi mẹ không chỉ phải duy trì lượng sữa mẹ dồi dào, mà mẹ còn phải cho trẻ ti thường xuyên. Do đó, để đảm bảo nguồn sữa đầy đủ cho tất cả trẻ cũng như giúp mẹ được nghỉ ngơi, gia đình có thể sử dụng thêm sữa công thức.

Vì vậy sữa công thức ra đời với sứ mệnh giúp các bà mẹ không có sữa hoặc gặp khó khăn trong việc nuôi con bằng sữa mẹ có thể cân bằng cuộc sống, nuôi con khỏe mạnh như bao trẻ em khác. Vinkids sẽ gợi ý sữa công thức tốt cho bé từ 0-12 tháng cho các mẹ tham khảo: 

  1. Sữa Vinkids Newborn: Trong những năm tháng đầu đời, hệ miễn dịch vững vàng là chìa khóa giúp bé phát triển khỏe mạnh và lớn nhanh. VINKIDS NEWBORN giúp bé tăng cường miễn dịch với những dưỡng chất chuyên biệt:
    Kháng thể tự nhiên 𝐈𝐠𝐆 𝐭𝐮̛̀ 𝐬𝐮̛̃𝐚 𝐧𝐨𝐧 𝐜𝐮̀𝐧𝐠 𝐯𝐨̛́𝐢 𝟐′-𝐅𝐋 𝐇𝐌𝐎 hỗ trợ tăng cường miễn dịch, nâng cao đề kháng giúp bảo vệ cơ thể non nớt của trẻ.

– 𝐋𝐲𝐬𝐢𝐧𝐞, Kẽm, các vitamin nhóm B, chât xơ FOS/ Inulin… giúp hỗ trợ hệ tiêu hóa khỏe mạnh, hấp thu tốt và tăng cảm giác ngon miệng, hỗ trợ bé ăn ngon, ngủ êm, tăng cân khỏe mạnh

– Vinkids Newborn chứa nhiều khoáng chất như canxi, phốt pho, sắt… cùng các vitamin D3, vitamin K… hỗ trợ quá trình hoàn thiện hệ xương, răng cho bé

– 𝐃𝐇𝐀 kết hợp Vitamin A, E, … giúp bé hoàn thiện hoàn thiện não bộ, phát triển thị giác, giúp bé thông minh, lanh lợi.

Sữa Vinkids Newborn cho con một khởi đầu hoàn hảo

– Sữa Vinkids Newborn giúp con có nền tảng sức khỏe, trí tuệ vững chắc ở thời điểm hiện tại và cho cả chặng đường dài trong những năm tháng về sau.

2. Sữa non Vinkids số 1 Baby: Nếu gia đình có điều kiện có thể bổ sung sữa non cho bé cùng với sữa công thức. Sữa non có trong Vinkids số 1 baby là nguồn dinh dưỡng quý giá thu được trong vòng 24 giờ sau sinh, chứa hàm lượng lớn các kháng thể IgG, IgA và Lactoferrin. 2’ – FL HMO là Prebiotic thu được từ sữa, có tác dụng đặc biệt với hệ tiêu hoá. Sự kết hợp hoàn hảo giữa Sữa non và 2’ – FL HMO có trong Vinkids số 1 baby giúp tăng cường hệ miễn dịch, giảm ốm vặt, bảo vệ hệ tiêu hoá non nớt của trẻ.

 – Sữa non Vinkids số 1 baby chứa hệ Synbiotics (Lactobacillus rhamnosus GG và chất xơ cao cấp FOS/GOS) bổ sung và tăng cường lợi khuẩn làm cân bằng hệ vi sinh, hỗ trợ điều trị rối loạn tiêu hoá, làm mềm và tăng thể tích phân, kích thích nhu động ruột giúp hệ tiêu hoá khoẻ mạnh, tăng cường hấp thu dinh dưỡng và găn ngừa táo bón.

-Sữa non Vinkids số 1 Baby là sản phẩm dinh dưỡng đặc biệt dành cho trẻ mới sinh, sinh non, sinh mổ đến 12 tháng tuổi với mục đích bổ sung những dưỡng chất quan trọng cho những năm tháng đầu đời của trẻ, giúp trẻ tăng cường sức đề kháng, phát triển toàn diện.

Sữa non Vinkids số 1 Baby dành cho trẻ từ 0-12 tháng

Bổ sung sữa công thức khi cho con là một hành trình mới cho cả mẹ và bé. Do đó, cha mẹ cần trang bị cho mình cả kiến thức lần kĩ năng để cho bé một khởi đầu thật tốt. Hi vọng với những chia sẻ của Vinkids sẽ phần nào góp phần giúp mẹ giải đáp những thắc mắc trong hành trình nuôi con bằng sữa công thức.