Sữa mát là gì? Mùa hè chọn sữa nào cho con? Gợi ý Sữa mát Vinkids cho bé?

05/04/2023 | Views: 430

 

Hiện nay, có rất nhiều cha mẹ quan tâm và tìm kiếm sản phẩm sữa mát. Vậy thì sữa mát là gì? Hãy cùng Vinkids tìm hiểu về “sữa mát” và các sản phẩm sữa Vinkids đại diện cho “sữa mát” nhé.

1. Sữa mát là gì? 

– Sữa mát là một loại sữa công thức có mùi vị gần giống với sữa mẹ, tốt cho tiêu hóa, tăng cường hấp thu bằng cách bổ sung các chất dinh dưỡng như 70% đạm whey, men vi sinh (probiotic) và các loại chất xơ hòa tan FOS.

-Hơn nữa, sữa mát cung cấp các chất bột đường, oligosaccharide, giúp tăng cường lợi khuẩn đường ruột và chống táo bón. Ngoài ra, hàm lượng DHA, ARA, taurine men vi sinh,… trong sữa mát cao giúp bé phát triển não bộ, cân nặng, chiều cao và tăng sức đề kháng..

2.Lợi ích của sữa mát đối với trẻ

-Chúng ta đều biết, sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng quý giá nhất cho sự phát triển toàn diện của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Tuy nhiên, trong trường hợp mẹ ít sữa hoặc không có sữa, sữa công thức vẫn là một lựa chọn thay thế. Nhưng các mẹ vẫn rất lo lắng khi cho con dùng sữa công thức thì nhiều trẻ gặp tình trạng táo bón. Vì thế sữa mát là một lựa chọn bổ sung hoàn hảo vì những lợi ích tuyệt vời sau:

2.1 Hỗ trợ tăng cân

-Hệ tiêu hóa có mối quan hệ mật thiết với hệ miễn dịch của trẻ, một hệ tiêu hoá khỏe mạnh đồng nghĩa với việc bé hấp thụ chất dinh dưỡng tốt nhất, từ đó tăng cường hệ miễn dịch chống lại những bệnh nhiễm khuẩn thông thường và giúp bé tăng cân đều đặn.

Sữa mát hỗ trợ bé tăng cân hiệu quả

-Trong sữa mát chứa đầy đủ các dưỡng chất giúp bé phát triển toàn diện (các chất xơ hòa tan: FOS, inulin,…; chất béo OPO; HMO,…) và thân thiện đối với hệ tiêu hóa non nớt của trẻ, giúp trẻ hấp thu dễ dàng, từ đó tăng cân đều đặn.

2.2 Ngăn ngừa táo bón hiệu quả

-Sữa mát bổ sung hàm lượng lớn chất xơ hòa tan FOS có tác dụng làm phân trở nên mềm xốp, đào thải ra ngoài dễ dàng và phòng ngừa táo bón cho bé.

-Ngoài ra, trong các loại sữa mát còn chứa 2’FL- HMO có vai trò như một loại thức ăn nuôi dưỡng cho các vi khuẩn có lợi, giúp tăng cường sức khỏe đường ruột cho bé một cách hiệu quả.

Một trong những đặc điểm riêng biệt của sữa mát là không gây táo bón

2.3 Tăng cường hấp thu, kích thích ăn ngon

-Sữa mát thường bổ sung các vitamin và khoáng chất như:  Synbiotics, Lactofferin, Lysine, Vitamin nhóm B, kẽm… giúp tăng chuyển hóa dinh dưỡng, ăn ngon miệng, hấp thu tốt, giúp trẻ tăng cân nhanh, phát triển chiều cao và có hệ miễn dịch khỏe mạnh.

2.4 Xây dựng hệ tiêu hóa xanh tươi cho bé

-Nếu ví von cơ thể bé như một cái cây non thì hệ tiêu hoá tốt sẽ giống như việc cây thường xuyên được hấp thụ nước và những dưỡng chất từ đất mẹ. Nhờ vậy, cây mới có thể phát triển được. Nhưng nhiều bé lại rất lười ăn rau, trái cây, hoặc những thực phẩm tốt cho sức khỏe mà thường thích ăn đồ ngọt, bim bim, bánh kẹo,… Vì vậy lựa chọn sữa mát bổ sung cho bé vào chế độ dinh dưỡng hàng ngày là một lựa chọn hoàn hảo cho mẹ: bé ăn ngon, hấp thu tốt và tăng cân đều đặn.

Nếu bé không chịu ăn rau và hoa quả mẹ có thể bổ sung sữa mát để cân bằng dinh dưỡng cho bé

3. Mùa hè chọn sữa mát cho con như thế nào??

-Mùa hè sắp đến, các bé lại thêm nhiều vấn đề nóng trong hay rôm sảy, mẹ có nên đổi sữa đang dùng thành sữa mát không? Thực ra không chỉ mùa hè mà sữa mát luôn là lựa chọn hàng đầu dành cho các bé không chịu ăn rau, ăn ít hoa quả và thường xuyên bị táo bón. Với công thức bổ sung nhiều chất xơ hòa tan FOS/GOS, kẽm,…, sữa mát giúp bé cải thiện được tình trạng táo bón hiệu quả, cải thiện hệ tiêu hóa, tăng cường hấp thu, kích thích ăn ngon, tăng cân đều đặn…

-Sữa mát mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời, nhưng nhiều cha mẹ vẫn băn khoăn, không biết làm thế nào để chọn sữa mát phù hợp nhất với tình trạng sức khỏe của bé. Vinkids sẽ gợi ý một số cách chọn sữa mát cho các cha mẹ:

3.1 Xem xét thành phần có trong sữa

Thành phần có trong sữa có thể được coi là yếu tố quan trọng nhất, quyết định đến hiệu quả sau khi cho bé sử dụng sữa mát. 

Mẹ nên lựa chọn sữa dựa trên thành phần dinh dưỡng

Cha mẹ nên chọn sữa chứa các thành phần tốt cho đường tiêu hóa: Vì hệ tiêu hóa của trẻ những năm đầu đời chưa ổn định, nên mẹ có thể bổ sung các dưỡng chất như: chất xơ hòa tan,prebiotic, 2’FL-HMO (các dưỡng chất có trong sữa mẹ đã được đưa vào sữa công thức) giúp kích thích sự phát triển của các vi khuẩn có lợi trong đường ruột của trẻ, giúp phân mềm hơn và tăng tần suất đi ngoài, giảm táo bón, tiêu hóa tốt hơn.

3.2 Lựa chọn hàng đầu vẫn là sữa mẹ

Không có loại sữa công thức nào có thể sánh với sữa mẹ trong những năm tháng đầu đời của con. Dòng sữa mát lành của mẹ luôn đem đến cho trẻ nguồn dinh dưỡng dồi dào, chất lượng, giúp các cơ quan non nớt được bảo vệ và giúp bé phát triển toàn diện: cân nặng, chiều cao, hệ tiêu hóa, sức đề kháng… Vì vậy, nếu có thể, mẹ hãy cho bé ti mẹ hoàn toan trong 6 tháng đầu đời.

Tuy vậy, mỗi mẹ là khác nhau và để đảm bảo dòng sữa mẹ ngọt thơm, mát lành và chất lượng, mẹ cũng cần lưu ý khi ăn uống, sinh hoạt để không ảnh hưởng xấu tới nguồn sữa. 

4. Các dòng sữa mát cho bé hiện tại của Vinkids

-Táo bón là vấn đề thường xuyên gặp phải ở trẻ em, để giúp bé tránh gặp phải tình trạng này thì các mẹ có thể chọn những dòng sữa mát tốt cho hệ tiêu hóa. Ngoài ra, mẹ cũng nên lưu ý việc trẻ uống sữa có bị táo bón hay không cũng còn phụ thuộc một phần vào thể trạng của bé và chế độ dinh dưỡng hàng ngày. Cùng tham khảo một số sản phẩm sữa mát đại diện cho Vinkids nhé!

4.1 Sữa Vinkids Digestive

– Vinkids Digestive là tốt cho tiêu hóa vị thanh mát nên rất dễ uống vào mùa hè. Khi vào cơ thể không gây ra tình trạng táo bón nóng trong, phát ban, rôm sẩy,… ngứa ngáy khó chịu… Ngoài ra Vinkids Digestive giúp bé có một hệ tiêu hóa “xanh tươi” giúp bé tăng cường hấp thu, tăng cường miễn dịch:

+ CẢI THIỆN TIÊU HÓA VỚI 2′-FL HMO VÀ FOS: Sữa Vinkids Digestive bổ sung 2′-FL HMO là đại dưỡng chất thứ 3 có trong sữa mẹ, giúp bảo vệ tiêu hóa của trẻ cùng với chất xơ FOS/Inulin giúp xây dựng hệ tiêu hóa xanh tươi cho bé,kích thích miễn dịch đường tiêu hóa, phòng chống táo bón hiệu quả.

+ TĂNG CƯỜNG MIỄN DỊCH VỚI Sữa non giàu IGG cùng 2′ FL HMO, các vi chất thiết yếu “hợp sức” xây dựng tường thành bảo vệ con khỏi vi rút, vi khuẩn gây bệnh!

+  CÙNG VỚI CÁC VITAMINS VÀ KHOÁNG CHẤT có trong sữa như Synbiotics, Lactofferin, Lysine, Vitamin nhóm B, kẽm… giúp tăng chuyển hóa dinh dưỡng, ăn ngon miệng, hấp thu tốt, giúp trẻ tăng cân nhanh, phát triển chiều cao và có hệ miễn dịch khỏe mạnh.

– Hệ tiêu hóa có mối quan hệ mật thiết với hệ miễn dịch của trẻ, một hệ tiêu hoá khỏe mạnh đồng nghĩa với việc bé hấp thụ chất dinh dưỡng tốt nhất, từ đó tăng cường hệ miễn dịch chống lại những bệnh nhiễm khuẩn thông thường và giúp bé tăng cân đều đặn.

Sữa Vinkids Digestive bổ sung chất xơ hòa tan, ngăn ngừa táo bón

4.2 Sữa Vinkids Pedia

Vinkids Pedia chính là “bảo bối” của bé 1 – 15 tuổi, có công thức khoa học, giàu dinh dưỡng giúp bé tăng cân, khỏe mạnh.

+ Sản phẩm có nguyên liệu được nhập khẩu trực tiếp 100% từ Hoa Kỳ nên luôn đảm bảo an toàn tuyệt đối cho trẻ nhỏ

+ Công thức độc quyền tạo nên cơ chế Đa chuyển hóa cảm xúc – vị giác – miễn dịch:

+ Hệ Synbiotics (Lactobacillus rhamnosus GG và chất xơ cao cấp FOS/GOS/Inulin) bổ sung và tăng cường lợi khuẩn giúp hệ tiêu hoá khoẻ mạnh, tăng cường hấp thu dinh dưỡng

+ Lysine, kẽm – chuyển hoá vị giác: Tăng cảm giác thèm ăn, khiến trẻ ăn ngon miệng

+ Colostrum, 2’FL-HMO: Tăng cường miễn dịch, giúp trẻ có một hệ tiêu hoá khoẻ mạnh, dễ dàng hấp thu dinh dưỡng từ thức ăn.

Vinkids Pedia là sữa tốt cho tiêu hóa tăng cường hấp thu hỗ trợ tăng cân

 

Trên đây là tổng hợp những thông tin chi tiết nhất giúp giải đáp những thông tin liên quan đến câu hỏi “sữa mát là gì?”. Vinkids mong rằng, các bậc cha mẹ đã nắm được những thông tin cần thiết nhất và chọn được loại sữa mát phù hợp với bé.